Tin Tức

Món ăn cần tránh khi tránh khi chọn thực đơn cho ngày cưới

21-05-2019

Thiết kế thực đơn cho ngày cưới là bước quan trọng bạn luôn phải để ý để có được môt ngày vui thật trọn vẹn. Để có được một thực đơn đúng chuẩn, bạn cần lưu ý tránh sử dụng những loại thực đơn này.

Để tổ chức tiệc cưới thành công, những điều kiêng kị sau đây bạn không thể không lưu ý khi lựa chọn thực đơn. Thực đơn cho tiệc cưới cũng có những kiêng kị mà bạn cần chú ý, đặc biệt là các món trong tiệc cưới đối với người miền nam.

Trong thực đơn tiệc cưới của người Nam Bộ ngày xưa, mà bất cứ ai dù giàu sang dù bần hàn đều phải nhớ tránh: Các món canh chua, canh đắng và món mắm. Dù miền Nam là nơi sinh ra các loại mắm cá đồng với những thứ chế biến từ mắm tuyệt ngon như mắm ruột, mắm kho và rau (ngày nay là lẩu mắm), nhưng không bao giờ mắm có trong thực đơn tiệc cưới.

Lý do đơn giản: Ngày cưới người ta thường kị những thứ gì gợi lên đắng cay, chua chát và có nặng mùi. Tương tự, cá lóc nướng trui dù là 1 trong những đặc sản chỉ miền nam mới có, nhưng cũng không bao giờ có mặt trong bữa tiệc, cưới hỏi trong khi cá hấp thì có. Người ta kiêng bởi hình ảnh con cá nướng trui tượng trưng cho sự cháy xém đen đủi.

Có rất nhiều cặp đôi khi cưới xem việc chọn các món ăn trong tiệc cưới là để "khoe giàu" và để chứng tỏ được đẳng cấp của mình. điều này hoàn toàn là sai lầm. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắc đã hợp khẩu vị với người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn. 

Khi lựa chọn các món ăn chính, bạn cần tránh những món đã có ở phần khai vị. Trong khi tổ chức tiệc liên hoan, thứ tự các món bạn cần phải lưu ý và tôn trọng đến trình tự các món ăn đã ghi trong thực đơn. Món nào nên bày trước món nào nên bày sau. Món nào ăn trước, món nào ăn sau, món nào ăn cùng lúc và nguyên liệu ăn cùng phù hợp. Tránh trường hợp đưa những món ra cùng lúc.

Thời điểm phục vụ đồ ăn cũng rất quan trọng. Bạn cần phải thống nhất với nhà hàng thời điểm nào mang đồ ăn ra, tránh tình trạng sớm quá để cho bữa tiệc kết thúc quá sớm và làm cho mọi người chú tâm ăn uống không để ý đến buổi lễ diễn ra như thế nào. Mà cũng tránh mang ra muộn quá, sẽ làm cho thượng khách chờ đợi lâu và thấy khó chịu. Thời điểm thích hợp nhất để cho thượng khách thưởng thức đó chính là sau khi nghi thức chúc rượu kết thúc.

Một điều quan trọng không kém đó là bạn nên tránh sắp thực đơn quá nhiều cũng như quá ít. Các món ăn nên được sắp vừa đủ để khách có thể cảm nhận đầy đủ dư vị của bữa ăn.

Tại TDG Center chúng tôi không chỉ giúp bạn tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, thực đơn chất lượng, phong phú, ngọn miệng, đẹp mắt mà còn giúp bạn tư vấn dịch vụ tốt nhất để mang đến ngày vui thật trọn vẹn, thành công.

TIN TỨC KHÁC
16-05-2019

TUYỂN THỦ KHO

Hội Nghị

Sự chuyên nghiệp đến từ kinh nghiệm và kỹ năng của đội quản lý chất lượng phục vụ

Tiệc Cưới

Áp dụng công nghệ tiệc cưới cao cấp mới nhất theo yêu cầu của từng khách hàng

Sự Kiện

Linh hoạt tổ chức cho các sự kiện đặc biệt khác của Bạn với nhiều mức giá ưu đãi